• HỎI ĐÁP VỀ MUỐI EPSOM

  Muối Epsom rất tốt và được dùng phổ biến trên toàn thế giới, hãy cùng nhau tìm hiểu về muối Epsom cũng như công dụng của nó

   Muối Epsom là gì?

  Muối Epsom (tên tiếng Anh: Epsom Salt) là tên gọi khác của muối vô cơ Magie sulphat, đây là một chất khoáng thiên nhiên, khi cô đọng lại trông giống muối ăn nên người ta gọi là muối và gắn liền với địa danh Epsom – thị trấn Epsom của Anh – nơi tìm thấy muối Epsom tại một con suối lần đầu tiên vào năm 1618. 

  Đây là một chất khoáng thiên nhiên có cấu tạo giống muối ăn. Hàng trăm năm nay, người ta biết đến muối Epsom như là một phương thuốc tự nhiên cho một số bệnh, và cũng rất hiệu quả trong việc làm đẹp. 

   

  Có phải tất cả các loại muối Epsom đều giống nhau?

  Tất cả các loại Muối Epsom (chính hãng, không đề cập hàng giả, hàng nhái..) đều chứa thành phần khoáng chất tự nhiên bao gồm Magnesium và Sunfat. Hiện trên thế giới có nhiều nhà sản xuất muối Epsom với nhiều loại cách đóng gói, bao bì khác nhau, nhưng nếu xét về công thức hóa  học , tất cả đều giống nhau. Muối Epsom cũng được phân loại cho nhiều mục đích khác nhau như sử dụng cho con người và dùng để trồng trọt.

  Bất kì muối Epsom của nhà sản xuất nào có  dán nhãn thuốc “ drug facts” hoặc nhãn “USP” thì loại muối đó đã được sản xuất, kiểm nghiệm và chứng nhận đạt được những tiêu chuẩn khắt khe của FDA (Food and Drug Administration – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) và Hiệp Hội Dược Điền của Mỹ ( United States Pharmacopeia – USP), và loại muối của công ty đó được chấp nhận an toàn sử dụng cho con người. Do đó, hiệp hội muối Epsom (Epsom Salt Council) khuyên người tiêu dùng chỉ nên sử dụng muối Epsom đã đạt chứng nhận USP.

  Ngoài ra, sản phẩm Muối Ultra Epsom của Salworks (Ultra Epsom Salt) là một sản phẩm độc quyền, và được cấp chứng nhận USP, đây là dòng sản phẩm muối Epsom cao cấp, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng là hộ gia đình, các cửa hàng bán lẻ, các công ty phân phối...

   

  Muối Epsom có làm cho da bạn khô hơn giống như nhiều loại muối biển khi ta tắm biển thông thường?

  Không, mà ngược lại, muối Epsom còn có tác dụng rất tốt trong việc làm mềm da, làm sạch sâu và ngăn ngừa chất nhờn. Thực ra, chúng ta vẫn chưa thật sự hiểu hết tại sao Muối Epsom lại có thể giúp làm mềm da một cách hiệu quả như thế, mặc dù công dụng tuyệt vời của Muối Epsom đã ghi lại và đang vô cùng phổ biến qua hàng trăm năm.

   

  Muối Epsom có an toàn dùng để uống không?

  Muối Epsom được xem như là một loại thuốc giúp nhuận tràng và được FDA công nhận. Tuy nhiên, để luôn luôn an toàn thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc uống muối Epsom, không chỉ riêng muối Epsom mà bất kỳ sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.

   

  Công dụng của Magie và Sunfat có trong muối Epsom như thế nào?

  Magiê đóng một số vai trò trong cơ thể bao gồm cả việc điều chỉnh hoạt động của hơn 325 enzyme, giảm viêm, giúp cơ bắp và chức năng thần kinh và giúp ngăn chặn động mạch xơ cứng. Sulfat giúp cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng, giải độc và giúp giảm bớt chứng đau nửa đầu.Magiê và Sulfat, cả hai dễ dàng hấp thụ qua da, tắm muối Epsom là một cách lý tưởng để thưởng thức các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. 

  Muối Epsom có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

  bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé!

  Muối Epsom khác muối tắm thông thường như thế nào?

  Là một loại khoáng chất thiên nhiên và thành phần chính của muối Epsom là Magie và Sunfat nên muối Epsom không chứa các khoáng chất khác giống như muối tắm. Tuy nhiên, vì muối tắm có nhiều loại và hương thơm khác nhau, một số loại muối tắm có thể chứa các hương nhân tạo làm từ hóa chất không tốt cho cơ thể, trong khi đó muối Epsom thì hoàn toàn thiên nhiên. Bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp muối tắm bằng muối Epsom theo công thức như sau:

  -       Trộn 2 – 3 muỗng muối Epsom với một vài giọt nước hoa mà bạn yêu thích để tạo thành một hỗn hợp muối tắm cho riêng mình. Thêm một vài giọt tinh dầu mùi hương bạn thích (nếu muốn).

  -       Pha hỗn hợp muối Epsom vào nước trong bồn tắm, ngâm mình ít nhất 15 – 20p / lần và thực hiện 3 lần/ tuần. Để thêm hiệu quả trị liệu, bạn có thể thêm tinh dầu hương bạch đàn vào.

  Làm sao để biết sản phẩm muối Epsom của Shop là chính hãng?

  Trên mỗi túi muối Epsom 2.27 Kg của Shop được nhập khẩu chính hãng đều có mã vạch (Barcode).

  Khi mua sản phẩm, Quý khách có thể dowload ứng dụng quét mã vạch trên các cửa hàng CHPlay (đối với Android) và Istore (với Ios), sau đó quét mã vạch sản phẩm trên túi muối Epsom. Nếu là hàng chính hãng sẽ tự động xuất hiện thông tin xuất xứ sản phẩm.

  Ngày đăng: 07-03-2017 1,770 lượt xem